Công cụ và tài nguyên tôi sử dụng – Hoc-gi.com : học thực tế, làm thực tình

Công cụ và tài nguyên tôi sử dụng

By Tran Chung | resource

Đây là danh sách những công cụ yêu thích của tôi, tôi KHUYÊN DÙNG nếu bạn muốn làm tốt các công việc 1 người làm SEO.

NOTE: Tôi đã bắt đầu tiếp cận và làm việc với công việc SEO khoảng 3 năm vì vậy,  trong khoảng thời gian đó tôi đã kiểm tra, test nhiều nền tảng, dịch vụ và công cụ phần mềm khác nhau. Điều này có nghĩa rằng, với danh sách này, bạn có thể tiết kiệm thời gian cho việc nghiên cứu, tìm hiểu và tránh những sai lầm khi mua các giải pháp trực tuyến. Tất nhiên mỗi người một góc nhìn nên có thể cách chúng ta sử dụng những công cụ và nguồn tài nguyên này khác nhau, cứ tham khảo nếu bạn chưa biết.

Ahrefs và Keyword Explorer

Đây la công cụ mà tôi hay sử dụng, tôi dùng nó để tìm kiếm các chiến lược SEO từ việc phân tích đối thủ, phân tích từ khóa, xây dựng kế hoạch, check từ khóa và traffic cùng nhiều công việc khác. Đặc biệt tôi hay dùng để tìm kiếm các keyword dễ để kiếm traffic.

Ưu điểm của Ahrefs kể ra thì nhiều nhưng tóm gọn lại theo quan điểm cá nhân :

– Big Data SEO rất rất lớn, nên độ chính xác cũng cao tương đương.

– Nhiều công cụ tích hợp.

– Spy đối thủ và phân tích thị trường mạnh mẽ.

Keywordtool.io

Tôi thường hay sử dụng công cụ này để tìm các từ khóa dài bổ trợ cho từ khóa chính, tìm ý tưởng để viết bài cũng như tìm kiếm từ khóa trên youtube.

Spineditor

Nhiều chức năng nhưng nhu cầu của tôi chỉ để check vị trí từ khóa và tìm kiếm từ khóa tiềm năng, nhanh và giao diện dễ sử dụng . Bộ lọc cơ bản như vị trí là đủ dùng trong 1 số trường hợp. Ngoài ra thì trước đây tôi còn dùng Spineditor để đăng tự động blog hoặc forum làm backlink, nhanh và cực kỳ ổn định.

The Anchor Text Categorizer Tool

Quản lý anchor text cho dự án SEO hiệu quả thay vì dùng excel, tôi xài excel cùi bắp nên khó mà quản lý.

Links Management

Tôi dùng công cụ này để mua backlink cho dự án của mình, bạn có thể tham khảo từ A-Z hướng dẫn mua backlink trên hệ thống LM .

Web Tin

Hoc-gi.com được xây dựng dựa trên nền tảng này.

Getresponse

Công cụ email marketing mạnh mẽ , miễn phí 30 ngày không yêu cầu điền thẻ thanh toán, đăng ký tại đây . Sử dụng công cụ này bạn có thể tạo cho mình 1 hệ AUTOMATION MARKETING ONLINE hoàn chỉnh.

Majestic

Trước tôi thường hay dùng để check domain expired, rất hữu dụng khi check số lượng lớn. Thành thật mà nói tôi cũng không sử dụn hết chức năng của công cụ này .

Follow

About the Author

Tôi tên là Chung và blog Hoc-gi.com ra đời trước tiên là chia sẻ kiến thức sau đó thì ... để tính sau vậy ^^! , mặc dù kinh nghiệm còn non trẻ tuy nhiên cũng đã 1 lúc nào đó bản thân tôi thấy mình đã cày bừa cực kỳ nghiêm túc, vậy nên những gì mà tôi chia sẻ hầu như đều là những gì mà tôi trải nghiệm.