Hiện thực khởi nghiệp kinh doanh nhỏ với Marketing Online 0 đồng – Hoc-gi.com : học thực tế, làm thực tình

Hiện thực khởi nghiệp kinh doanh nhỏ với Marketing Online 0 đồng

By Tran Chung | seo

Khởi nghiệp kinh doanh nhỏ với Marketing Online 0 đồng , bạn có tin không ? Tôi thì trước đây không tin nhưng giờ thì tin rồi vì qua mấy năm thực hành và trải nghiệm các kênh Marketing Online thì việc triển khai hệ thống bán hàng online với số vốn 0 đồng là hoàn toàn khả thi. Ai cũng biết kinh doanh nhỏ hay lớn cũng cần 1 số vốn để bắt đầu, đặc biệt kinh doanh nhỏ thì có khi khởi nghiệp chỉ có mấy đồng trong tay ,vậy nên chi phí MARKETING sẽ được tiết kiệm đến mức tối đa, kinh doanh nhỏ thời gian đầu ế ẩm cũng đồng nghĩa với việc không có đồng vốn xoay vòng và kế hoạch kinh doanh mà bạn đã dày công lập ra sẽ chệch hướng hoặc đổ bể ngay từ những tháng đầu tiên. Vậy nếu có thật thì hiện thực hóa khởi nghiệp kinh doanh nhỏ với Marketing Online 0 đồng như thế nào mời các bạn tiếp tục theo dõi bài viết , sẽ có rất nhiều điều thú vị đang chờ bạn, tôi cam đoan !

 

#1: BẰNG CHỨNG HIỆN THỰC HÓA THÀNH CÔNG

Thật sự thì tôi không thích nói suông nên sẽ có 1 dự án nhỏ mà tôi đã thực hiện đó là website congtyxuatnhapkhau.org,  lúc khởi động dự án tôi còn chưa áp dụng bí kíp nghiên cứu từ khóa/thị trường chuyên sâu.

Ahref domain :

Organic keyword : số từ khóa đã lên TOP 10 GOOGLE
Organic traffic : số người vào website trong 1 tháng từ tìm kiếm Google
Thực sự thì blog này lượng link về đa phần là đối thủ spam và 1 số backlink PBN tôi mua để khắc phục (thời gian này từ tháng 7 trở lại đây) nên chỉ số backlink, UR,DR hầu như bỏ đi, còn từ lúc đầu làm site cho tới tháng 6 thì hầu như không có backlink về mà lượt view vẫn khá đều đặn 600/ngày, 5-6 cuộc gọi/ngày. Biểu đồ thống kê Google Analytic bên dưới.

1 số thông tin nhạy cảm tôi phải dấu đi, thông cảm nhé !

Thực sự blog này tôi chỉ viết các bài như trên hình, kéo 1 chút view(người vào xem) không đáng kể từ quảng cáo adword thời gian đầu , và hầu như không làm gì. Tổng số bài viết lúc đó chỉ khoảng trên 50 bài viết. Đa phần các từ khóa thông tin đều rank TOP 10 kết quả Google trang đầu và hầu như không có backlink. Sau này bị đối thủ chơi xấu bơm link bẩn về nên view tụt xuống chỉ còn 400-500/ngày.

… Vậy bạn đã tin tôi chưa, nếu có tiếp theo hãy khám phá .

#2: MARKETING ONLINE ĐÂU LÀ KÊNH PHÙ HỢP VỚI BẠN ?

Hiện tại online đang là thị trường tìm kiếm khách hàng tiềm năng cực kỳ hiệu quả, các kênh để triển khai Marketing Online cũng xuất hiện rất nhiều ví dụ như Search Engine Marketing (Marketing trên mạng tìm kiếm Google), Social Media Marketing (Marketing trên mạng xã hội), Email Marketing, Mobile Marketing, Youtube Marketing…đối với khởi nghiệp kinh doanh nhỏ các kênh marketing miễn phí luôn là sự lựa chọn hàng đầu vì khả năng tiết kiệm chí phí của nó, và thông thường tôi luôn chọn marketing trên mạng tìm kiếm Google hay gọi là SEO vì những ưu điểm mà cá nhân tôi rất thích.

 • Miễn phí.
 • Khả năng chuyển đổi khách hàng cao.
 • Hiệu quả tăng dần theo thời gian mà không cần chi phí duy trì.
 • Xác định cụ thể thị trường qua từ khóa tìm kiếm
 • Traffic (số người vào xem blog) vô biên ..

vị trí xuất hiện, tìm hiểu thêm về khái niệm SEO tại đây

Cần thông tin gì hầu hết mọi người thường làm đó là mở Google.com lên rồi tìm kiếm, hành động này lâu dần đã trở thành phản xạ , và hầu như ai cũng phải mò lên Google để hỏi hay tìm kiếm bất kỳ thông tin gì , vậy bạn có nghĩ Google là 1 kênh Marketing Online tiềm năng như tôi ? đặc biệt là các startup ít vốn, nếu SAY YES  thì hãy tải về ngay EBOOK ĐỘC QUYỀN SEO TOP GOOGLE 0 ĐỒNG DÀNH CHO STARTUP, CHỦ DOANH NGHIỆP của hoc-gi.com để có thể hiện thực hóa hành trình khởi nghiệp với marketing miễn phí, nhanh và cực đơn giản. Dù vậy rủi ro vẫn còn khi mà  thời gian LEO TOP GOOGLE vốn là thứ mà người làm SEO kinh nghiệm cũng khó có thể dự đoán chuẩn xác, và tiếp theo đây chúng ta sẽ khám phá 3 chiến lược để chắc chắn 1 điều BẠN SẼ KHÔNG PHẢI Ế ẨM 1 NGÀY NÀO.

#3: CHIẾN LƯỢC CHƯA ĐÁNH ĐÃ THẮNG

Chắc bạn thấy khó tin ! chính tôi cũng thấy khó tin nhưng đó là cách đây vài năm về trước,bây giờ thì tôi cho đó là bình thường, THẮNG ở đây tôi không nói là đại thắng kiểu như 1000 đơn/ngày @@ mà là bảo đảm vấn đề bạn không lỗ vốn lúc mới đầu, kinh doanh bây giờ thời gian đầu mà huề vốn tôi cho rằng đó là THẮNG rồi, bạn nào cảm thấy như này quá nhỏ bé thì có thể dừng tại đây . Thường thì khi khởi sự kinh doanh hay buôn bán việc đầu tiên bạn làm có phải là thông báo cho mọi người quen mình biết bạn đang kinh doanh sản phẩm/dịch vụ này và kêu gọi ủng hộ, thường thì tôi không thích cách khởi sự này lắm vì thành công không nói, thất bại cảm thấy quê ghê gớm (quan điểm cá nhân miễn tranh luận ^^),  và nếu bạn cảm thấy giống tôi chiến lược này cực kỳ phù hợp với bạn, nhưng Chiến lược này cần sự phối hợp của nhiều kênh Marketing tuy nhiên cách thực hiện không phức tạp và tôi sẽ trình bày chi tiết nhất có thể.

1. Mọi người thường bảo bạn hãy tạo ra 1 website/blog và bán hàng ngay trên đó lúc khởi sự, vậy tại sao bạn không Tạo blog cung cấp thông tin , kiến thức liên quan tới sản phẩm hoặc dịch vụ bạn định triển khai kinh doanh trước đó 6 tháng hoặc 1 năm để chuẩn bị, bạn nghĩ lúc đó mình có gì để bán đâu mà làm web/blog, vấn đề là tôi có bảo bạn bán hàng lúc đó đâu, điều tôi muốn đề cập ở đây là chúng ta cung cấp kiến thức của cá nhân trước cho người đọc, bán hàng hãy để sau . Lợi ích của sự chuẩn bị khá rõ ràng :

 • Google cần thời gian để xếp hạng cho web/blog của bạn và khoảng thời gian >= 6 tháng là quá đủ cho câu chuyện này.
 • Bạn tiếp cận với người đọc hay khách hàng tiềm năng với vị thế khách quan thông tin khách quan vì bạn có giới thiệu hay bán gì đâu.
 • Tăng độ nhận diện thương hiệu trước khi bán hàng .
 • Traffic cao và hạn chế thao túng Google thời gian đầu chính là điểm TRUST của bạn trong mắt Google.
 • Bạn cho đi giá trị trước khi nhận lại và khách hàng luôn thích nhận trước khi mua một thứ gì đó của bạn.
 • Hoàn thiện được website, biến nó trở thành cỗ máy bán hàng hiệu quả hoạt động tốt nhất khi mới bắt đầu bán hàng.
 • Tối ưu hóa hệ thống bán hàng trên website.

2. Đăng bài viết trên Linkedin.com : linkedin là mạng xã hội nghề nghiệp, tuy nhiên mang trong mình sức mạnh của mã nguồn tối ưu hóa SEO mạnh mẽ nên đối với các bài viết thông tin thường thì sẽ lên TOP Google ngay khi vừa mới được Google thu thập dữ liệu , bạn hãy tìm các từ khóa thông tin bằng bí kíp nghiên cứu từ khóa chuyên sâu của tôi sau đó viết bài chuẩn SEO cho các từ khóa đó, gần như chắc chắn bạn sẽ lên TOP nếu chưa có ai thực hiện, quan sát trang 2,3 nếu có bài viết trên Linkedin mà focus vào chính xác từ khóa đó thì hãy chuyển hướng, vì có người khác làm và đã thất bại rồi. Sau khi nghiên cứu từ khóa và viết bài xong bạn hãy làm các bước sau :

 • Liên kết qua lại giữa các bài viết trên linkend và liên kết về web/blog bạn đã tạo lúc trước, nhớ là liên kết đến các bài liên quan
 • Thông báo với Google bài viết này , submit tại đây
 • Bạn có thể chia sẻ nó thêm trên các mạng xã hội như Google và Facebook
 • …Chờ kết quả và bạn sẽ thấy điều kỳ diệu sau khi được Google thu thập dữ liệu.

Nếu bạn đã bắt đầu bán sản phẩm/dịch vụ của mình thì bạn có thể viết bài giới thiệu với từ khóa sản phẩm dịch vụ ví dụ lĩnh vực vận tải đường biển, bạn thấy từ khóa “dịch vụ vận chuyển đường biển giá rẻ” bạn kiểm tra trên Google, trường hợp bạn thấy trên TOP 10 có 1 kết quả là linkedin , theo nguyên lý nó TOP được thì mình cũng TOP được , bạn cũng nên bắt chước nó xem sao tất nhiên không chính xác 100% vì còn nhiều yếu tố chuyên sâu mà mình chưa tiện đề cập, giả sử bạn không thấy link linkend hoặc link đó ở trang 2-4 thì bạn có thể bỏ chạy đi là vừa ^^!

3. Sản xuất video đăng lên Youtube : kinh nghiệm của tôi thấy rằng Youtube cũng là 1 nền tảng khá dễ SEO TOP, tuy không mạnh bằng Linkedin nhưng thể loại nội dung video có khả năng cao được người tìm kiếm chuộng hơn và hiển thị trên Google cũng khá đẹp mắt -> thu hút tỉ lệ nhấp chuột cao, dù chỉ ở vị trí thứ 10 nhưng khả năng video đó được xem rất cao. Ngoài ra thì video còn có khả năng hiển thị trên tìm kiếm video ngay trên Youtube mà theo tôi nhớ thì người tìm kiếm trên youtube chỉ đứng sau Google.com, cá nhân tôi thấy nó rất thuyết phục. Bạn có thể thực hiện giống như hướng dẫn đối với Linkedin, thay vì viết bài bạn hãy làm video để chiếm TOP nhé.

Lưu ý : nếu bạn vẫn còn mơ màng vì những gì tôi đề cập ở trên thì hướng dẫn cụ thể chi tiết hơn tôi đã tổng hợp thành cuốn Ebook LEO TOP GOOGLE 0 ĐỒNG tôi cung cấp miễn phí, việc của bạn chỉ là đọc, áp dụng và thưc hành, đơn hàng đầu tiền sẽ đập vào mặt của bạn nhanh thôi.

Hấp thụ xong bài viết này chắc bạn không nghĩ tôi nói suông nữa đâu đúng không ? và khởi nghiệp kinh doanh nhỏ với marketing online 0 đồng là có thật,  không còn quá phức tạp như bạn nghĩ . Bạn còn chờ gì nữa ? Tìm sản phẩm và lên kế hoạch nào !

Có kết quả chia sẻ ngay cho tôi nhé ^_^.

Follow

About the Author

Tôi tên là Chung và blog Hoc-gi.com ra đời trước tiên là chia sẻ kiến thức sau đó thì ... để tính sau vậy ^^! , mặc dù kinh nghiệm còn non trẻ tuy nhiên cũng đã 1 lúc nào đó bản thân tôi thấy mình đã cày bừa cực kỳ nghiêm túc, vậy nên những gì mà tôi chia sẻ hầu như đều là những gì mà tôi trải nghiệm.